5 chia sẻ hữu ích cho cô dâu khi thử váy cưới

Chọn áo cưới là khâu rất quan trọng, tốn nhiều thời gian. Chọn được một chiếc váy cưới đẹp, phù hợp với vóc dáng cơ thể sẽ khiến bạn trở nên thật thu hút, nổi bật trong lễ cưới. Một vài chia sẻ về kinh nghiệm khi đi thử váy sẽ giúp bạn chọn được bộ áo cưới hoàn hảo cho ngày vu quy.

Nên nhờ bạn bè đi cùng

Khi thử áo cưới, bạn nên nhờ một vài người bạn hiểu biết về thời trang đi cùng để họ tư vấn, nhận xét kiểu váy phù hợp với bạn. Những đánh giá khách quan của người khác sẽ giúp bạn chọn được một bộ váy ưng ý hơn.

Bên cạnh đó, bạn bè cũng sẽ tư vấn cho bạn địa chỉ thuê váy đẹp, giá hợp lý, giúp tiết kiệm thời gian khi tìm cửa hàng thuê váy. Thêm nữa, những người bạn có kinh nghiệm khi thuê váy cưới cũng sẽ giúp bạn thương lượng giá cả với cửa hàng để không bị ép giá.

Bạn bè đi cùng sẽ tư vấn cho bạn khi thử váy cưới

Lưu ý thời điểm thử váy

Bạn không nên thử váy vào những ngày cuối tuần vì thời điểm đó cửa hàng đông khách, nhân viên không thể dành nhiều thời gian tư vấn cho bạn. Hơn nữa, bạn còn phải chia sẻ phòng thử, không được thử nhiều mẫu váy để lựa chọn kiểu phù hợp.

Tốt nhất bạn nên đi thử áo cưới vào các ngày trong tuần. Nhờ đó, bạn sẽ được nhân viên cửa hàng tư vấn nhiệt tình, tỉ mỉ, có nhiều không gian thử váy và tâm trạng thoải mái để lựa chọn chiếc váy đẹp nhất.

Chọn áo cưới theo địa điểm, thời gian tổ chức

Địa điểm tổ chức đám cưới sẽ góp phần quyết định phong cách chiếc váy cưới mà bạn lựa chọn. Nếu dự định tổ chức tại khách sạn thì có thể chọn kiểu váy hiện đại, trang trí cầu kỳ và gợi cảm một chút. Nếu là lễ cưới ngoài trời thì nên chọn váy ngắn hơn, chất liệu mềm và nhẹ để dễ di chuyển. Đặc biệt, nếu bạn sống ở thành phố và sau đó rước dâu về quê chồng thì cũng nên lưu ý chọn áo cưới kín đáo một chút vì các cụ ở làng quê không thích cô dâu ăn mặc quá gợi cảm.

Bạn cũng nên lưu ý tới thời điểm tổ chức lễ cưới để chọn váy cho phù hợp. Đám cưới tổ chức mùa hè thì nên chọn trang phục mỏng, nhẹ, thấm hút mồ hôi tốt. Nếu tổ chức vào mùa đông thì nên chọn chất liệu dày hơn để giữ ấm cơ thể, tránh trường hợp mặc váy cưới mỏng làm chân tay tím tái, run lập cập khi đón tiếp khách.

Thử nhiều kiểu váy khác nhau

Thông thường, các cô dâu sẽ tìm hiểu trên mạng, chọn bộ váy yêu thích và nhất định sẽ thử kiểu váy đó ở cửa hàng. Tuy nhiên, chưa chắc chiếc áo cưới bạn thích đã phù hợp với vóc dáng cơ thể bạn.

Vì thế, hãy thử nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau để lựa chọn tìm được chiếc váy đẹp, hợp với phong cách của bạn. Có thể bạn nghĩ mình chỉ hợp với váy chữ A, cúp ngực nhưng khi thử, bạn lại thấy với kiểu váy lệch vai hay họa tiết ren lại khiến bạn trông quyến rũ và nổi bật hơn.

Hãy thử nhiều kiểu váy để chọn được chiếc áo cưới đẹp nhất

Không dao động trước nhân viên tư vấn

Nhân viên cửa hàng không chỉ có nhiệm vụ tư vấn mà còn phải đảm bảo bán được hàng nên rất khéo nịnh bạn như chiếc váy rất hợp với bạn, cả đời mới có một lần nên chọn một chiếc áo cưới đắt cũng không sao… Do đó, bạn cần giữ vững lập trường khi chọn váy cưới, tránh lãng phí tiền bạc hay chọn váy không phù hợp.

Chụp ảnh lại các bộ váy đã thử

Bạn sẽ thử rất nhiều bộ áo cưới và không thể nhớ được mình mặc chiếc váy nào đẹp nhất. Vì thế, bạn nên mang theo máy ảnh để chụp lại các mẫu váy mà mình đã thử để lựa chọn bộ váy cưới phù hợp. Ngoài ra, khi đã chọn được chiếc váy ưng ý, việc chụp ảnh cũng giúp bạn có bằng chứng so sánh nếu cửa hàng đưa ra kiểu dáng, chất liệu khác khi bạn đến lấy váy.

 

Bình luận