Chụp ảnh cưới đẹp tại Hồ Gươm vị xưa Hà Nội

Chụp ảnh cưới đẹp tại Hồ Gươm nhất định phải “check in” 5 góc này

Hồ Gươm mang phong vị của Hà Nội xưa, mang nét đẹp đặc trưng của Hà Nội. Vì lẽ đó, đây luôn là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng cho các cặp đôi. Muốn chụp ảnh cưới đẹp tại Hồ Gươm, bạn nhất định phải “tỏa sáng” ở những góc này.

  1. Góc hướng về Tháp Rùa

Chụp ảnh cưới đẹp tại hồ Gươm nhất định bạn không được bỏ qua góc “tháp Rùa”. Tháp Rùa là hình ảnh quen thuộc với người dân Hà Nội. Tháp Rùa là hình ảnh biểu trưng rõ nét nhất khi nhắc đến hồ Gươm. Tháp Rùa nằm giữa lòng hồ Gươm, rêu phong, cổ kính.

Chụp ảnh cưới đẹp tại Hồ Gươm không thể bỏ qua góc Tháp Rùa

Tháp được xây từ cuối thế kỷ 19, kiến trúc có sự giao thoa giữ phong cách của người Việt và Âu châu. Tháp Rùa hôm nay tồn tại hàng trăm năm, là công trình nghệ thuật tuyệt tác.

Chụp ảnh cưới đẹp tại hồ Gươm với góc tháp Rùa bạn có thể đứng ở nhiều vị trí. Nhưng để nhìn rõ nét tháp Rùa, bạn nên chọn chỗ đứng ven hồ gần tháp Rùa nhất. Các phó nháy chuyên chụp ảnh cưới sẽ biết cách điều chỉnh góc nghiêng, độ xa gần. Việc của bạn chỉ là diễn thật tự nhiên. Như vậy chắc chắn sẽ có bức ảnh đẹp với tháp Rùa.

Nếu bạn thích sự lung linh huyền ảo, sẵn sàng bỏ công để có ảnh cưới đẹp. Chụp ảnh cưới đẹp tại hồ Gươm bạn có thể đi chụp buổi tối. Lúc đó, tháp Rùa lên đèn. Ánh sáng màu vàng tỏa ra từ ngọn tháp sẽ là phông nền hoàn hảo cho bức ảnh cưới đẹp đấy.

Chụp ảnh cưới tại góc tháp Rùa buổi tối

  1. Góc trên cầu hoặc hướng về cầu Thê Húc

Nhắc đến hồ Hoàn Kiếm, bên cạnh tháp Rùa, cầu Thê Húc là hình ảnh không thể bỏ qua. Chụp ảnh cưới đẹp tại hồ Gươm, bạn không thể bỏ qua góc chụp với cầu  Thê Húc.

Cầu Thê Húc được so sánh giống như dải lụa đỏ mềm mại vắt qua làn nước trong xanh. Cầu Thê Húc màu son, nổi bật, được làm bằng gỗ, cách đây gần thế kỷ. Theo thăng trầm của không gian và thay đổi của thời gian, cầu xưa không còn. Cầu Thê Húc hiện nay được xây lại nhưng vẫn mang dáng dấp của cây cầu khi xưa.

Để có bức ảnh cưới đẹp tại cầu Thê Húc bạn có rất nhiều góc đứng. Bạn có thể chọn góc đứng trên cầu hoặc góc đứng cạnh hồ hướng về phía cầu. Bạn cũng có thể chọn cả hai góc đứng chụp với cầu Thê Húc.

Cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn nên lúc nào cũng có rất nhiều người đi lại. Để được một bức ảnh trên cầu sẽ khá vất vả. Vì thế, các cặp đôi thường chọn góc đứng hướng về phía cầu. Lợi thế của góc này là bao quát được toàn cảnh cây cầu. Ít người qua lại nên để có bức ảnh đẹp với cầu cũng rất nhanh chóng.

Góc chụp cầu Thê Húc hướng về phía cầu

Khi chụp góc này, bạn lưu ý nên đứng cạnh hồ ở vị trí gần cầu Thê Húc nhất. Chỗ đứng gần cầu và bao quát được toàn cảnh cầu. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ có bức hình như mong muốn với cầu Thê Húc.

  1. Góc chụp ghế đá và góc dưới tán lộc vừng

Hồ Gươm là nơi có không khí trong lành nhất ở Thủ đô. Xung quanh hồ Gươm có rất nhiều ghế đá. Đặc biệt, xung quanh hồ cũng có rất nhiều cây lộc vừng nhiều tuổi. Ghế đá, lộc vừng nếu thiếu đi không thể tạo nên một hồ Gươm nên thơ. Vì vậy, chụp ảnh cưới đẹp tại hồ Gươm, bạn hãy chụp với ghế đá, dưới tán lộc vừng.

Bạn nên tìm những góc chụp ven hồ có tán lộc vừng, tỏa nhiều xuống mặt nước. Chụp với ghế đá, lộc vừng, nếu bạn đi vào mùa thu, sẽ dễ dàng có ảnh đẹp.

Chụp ảnh cưới tại hồ Gươm góc dưới tán lộc vừng

Chụp ảnh cưới đẹp tại hồ Gươm, ngoài những góc trên bạn nên đến những góc khác. Có rất nhiều góc cách hồ Gươm vài trăm mét nhưng cảnh thì rất đẹp. Ví dụ như Tràng Tiền Plaza, Nhà hát lớn Hà Nội, nhà thờ Lớn. Cùng công đến hồ Gươm, bạn hãy đi qua những địa điểm trên để có ảnh đẹp nhé.

Bạn cũng nên lưu ý trang phục cô dâu chú rể  khi chụp ảnh tại hồ Gươm. Hồ Gươm là nơi chứa đựng phần hồn văn hóa truyền thống. Vì thế, cô dâu nên mặc áo dài trắng, váy cưới trắng kín đáo. Chú rể nên mặc trang phục công tử Hà thành, nếu mặc vest không nên mặc màu sặc sỡ. Trang phục hài hòa với cảnh sắc mang dấu ấn văn hóa truyền thống sẽ cho bạn bức ảnh đẹp.

Chụp ảnh cưới đẹp tại hồ Gươm là một việc làm hơi mệt nhưng rất ý nghĩa. Chúc bạn có một bộ ảnh cưới ưng ý, đẹp và độc nhé!

Bình luận

Album Tiêu biểu